NƯỚC MÁY CÓ UỐNG ĐƯỢC KHÔNG? BỘ LỌC NƯỚC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

30/08/2021 10:08

Tất cả chúng ta đều biết rằng nước là thành phần không thể thiếu cho sự tồn tại của con người nhưng có một thực tế là, không có nhiều người thật sự hiểu rõ về nước. Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết mọi người sẽ dành thời gian nghiên cứu một chiếc điện thoại mới hay một trò chơi trên mạng xã hội hơn là các vấn đề thuộc về nước uống - thứ mà mỗi ngày đều phải cung cấp cho cơ thể. 

Vậy khi khát nước, bạn sẽ chọn nước như thế nào?

Có một sự thật hiển nhiên rằng, nước lọc/ nước tinh khiết được xem như là một sản phẩm không thể thay thế. Giải pháp mặc định khi mọi người muốn uống nước lọc/ nước tinh khiết là tìm đến các sản phẩm đóng chai. 600 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới hiện nay chọn nước đóng chai thay vì nước máy mỗi ngày vì một kiến thức phổ thông rằng nước máy không thể uống được.

Tuy nhiên, có một sự thật rằng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nước đóng chai tốt hơn nguồn nước máy hiện nay.

Vậy đâu là thông tin đáng tin cậy?

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách tốt hơn và rẻ hơn cho hầu hết mọi hộ gia đình để có được nước uống lành mạnh từ vòi nước máy bất kỳ ? Hoàn toàn có thể và trong thời đại hiện nay, nó được gọi là bộ lọc nước.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách mà Dropson hoạt động như thế nào để đem đến một nguồn nước lành mạnh - uống được - và dĩ nhiên là từ nguồn nước máy nhà của bạn.

Nước máy

Chỉ cách đây hơn một trăm năm, hầu hết các gia đình phải lấy nước từ giếng địa phương và mang về nhà. Nó nặng nề, mất thời gian và bất tiện. Với sự ra đời của nước máy trong mọi gia đình, hầu như không giới hạn khả năng tiếp cận nước sạch tại nhà từ vòi. Nước máy có giá cả phải chăng, tiện lợi và an toàn.

Trong 40 năm qua, khoảng 40-50% dân số ở một số quốc gia đã thay thế việc tiêu thụ nước máy bằng nước đóng chai. Hàng trăm triệu người đang trở lại thời gánh nước về nhà. 

Ngoài việc bất tiện, nước đóng chai còn gây nguy hại cho môi trường và như đã nói từ đầu bài viết, không có báo cáo nào cho thấy rằng, nước đóng chai tốt cho sức khỏe hoặc an toàn hơn nước máy . 

Sản phẩm lọc nước

Có một kiến thức phổ thông được truyền đạt rằng rằng nước máy không an toàn để uống . Đây là sự thật cho đến khi có sự ra đời của sản phẩm lọc nước.

Nước máy có thể có mùi vị khó chịu do Clo và hàm lượng khoáng chất của nó. Hóa chất được đưa vào nước máy trong quá trình làm sạch có thể không tốt cho sức khoẻ khi uống. Vi khuẩn và các vi trùng khác có thể xâm nhập vào nước sau khi nó trải qua quá trình xử lý. Nếu đường ống của bạn cũ hoặc bị ăn mòn, nước có thể làm trôi cặn hoặc vụn kim loại, sau đó sẽ đi vào nguồn cấp nước của bạn.

Bộ lọc nước có thể cung cấp nước máy ngon hơn và là “hàng phòng thủ cuối cùng” cho những ai muốn đảm bảo nước của họ an toàn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của bộ lọc nước.

Giống như nhiều người khác, bạn hẳn sẽ lo lắng về việc sử dụng bộ lọc nước để lọc lấy nước uống từ nguồn nước máy tại nhà.

Vậy lọc nước là gì?

Lọc nước là quá trình loại bỏ các hóa chất không mong muốn, chất gây ô nhiễm sinh học, chất rắn lơ lửng và khí khỏi nước.  Các phương pháp được sử dụng bao gồm các quá trình vật lý như lọc, lắng và chưng cất; các quá trình sinh học như bộ lọc cát chậm hoặc carbon hoạt tính sinh học; các quá trình hóa học như keo tụ và clo hóa; và việc sử dụng bức xạ điện từ như tia cực tím.

Các sản phẩm lọc nước hoạt động như thế nào

  • Than hoạt tính (thường ở dạng than hoạt tính dạng hạt hoặc khối carbon): Đây là vật liệu hiệu quả nhất hiện nay cho các bộ lọc nước, loại bỏ hơn 70 chất gây ô nhiễm thông thường trong khi vẫn giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. 
  • Thẩm thấu ngược (RO): Rất hiệu quả trong việc loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm nhưng cũng loại bỏ tất cả các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. 
  • Trao đổi ion (IX): Rất hiệu quả trong việc loại bỏ độ cứng từ nước máy và do đó giảm cặn. IX nhắm mục tiêu các chất cụ thể để loại bỏ dựa trên điện tích ion của chúng, trong khi vẫn để lại các khoáng chất mong muốn hoặc vô hại trong dung dịch.
  • Chưng cất: Chưng cất có lẽ là phương pháp lọc nước lâu đời nhất. Đầu tiên nước được đun đến sôi. Sau đó, hơi nước bốc lên bình ngưng, nơi nước làm mát làm giảm nhiệt độ để hơi nước được ngưng tụ, thu gom và lưu trữ. Hầu hết các chất gây ô nhiễm ở lại trong bình pha lỏng. Thông thường, nước cất có vị kém.
  • Bộ lọc tia cực tím (UV): Bộ lọc nước UV loại bỏ hiệu quả 99,9% vi sinh vật trong nước. Tuy nhiên, nó không loại bỏ được các chất bẩn thông thường khác nên cần phải kết hợp với than hoạt tính.

Bộ lọc khối than hoạt tính hoạt động như thế nào?

Có nhiều loại than hoạt tính khác nhau như Than, Gỗ và Gáo dừa. Khối carbon phổ biến nhất được sử dụng trong bộ lọc nước được làm từ Vỏ Dừa vì nó hiệu quả nhất và thân thiện với môi trường.

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của khối carbon, đây là giản đồ minh họa mạch lọc:

Nước chưa lọc sẽ đi qua bộ lọc nhờ áp suất của nó. Tại thời điểm đó, quá trình lọc diễn ra.

Về mặt vi mô, khối carbon là một tập hợp của nhiều hạt "hình cầu" nhỏ. Tất cả các chất gây ô nhiễm được giữ lại trên bề mặt của các hạt này. Trên thực tế, chúng bị "mắc kẹt" trên bề mặt của các hạt khối carbon. Hiện tượng này được gọi là sự hấp phụ.

Nhưng còn vi khuẩn và vi nhựa thì sao? Những chất gây ô nhiễm này lớn hơn nhiều so với “chất gây ô nhiễm hóa học” như Nitrate và clo. Do đó, việc lọc của chúng chủ yếu dựa trên kích thước của chúng. Nhờ kích thước hạt (2 micron) không có vi nhựa và chỉ một số vi khuẩn đi qua.

Tại sao bạn có thể lựa chọn Dropson như một lựa chọn hợp lý và tương thích nhất cho các nhu cầu nước uống của gia đình?

Bộ lọc có thể dành cho tất cả các đối tượng . Một mặt, dành cho tất cả những người muốn uống nước máy mà không phải từ bỏ chất lượng hoặc hương vị tuyệt vời, và mặt khác, dành cho tất cả những người cam kết với môi trường và quan tâm đến tác động môi trường của rác thải nhựa.

Bộ lọc Dropson có thể lọc tới 300 lít nước trực tiếp từ vòi, thoải mái vì nó sẽ tránh việc bạn phải mang theo những chai nước nặng, nhanh hơn các bộ lọc khác vì đây là hệ thống không cần lắp đặt và có bộ lọc trực tiếp. tốc độ từ 1 đến 1´5 lít mỗi phút, hiệu quả, tiết kiệm * và thân thiện với môi trường.

Bộ lọc Dropson là một sản phẩm được giao dịch trên toàn cầu. Nó đã được kiểm tra và chấp thuận bởi SGS , một công ty hàng đầu thế giới về kiểm tra, chứng chỉ và tiêu chuẩn thực phẩm Châu Âu.

Cuối cùng

Trong thời đại công nghệ hóa hiện nay, đi cùng với nhịp sống ngày càng tinh gọn nhanh chóng, con người cũng ngày càng có những nhận thức tốt hơn về sức khỏe và các sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Với những thông tin trong bài viết,  hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn cơ bản về nước- thứ chiếm đến 70% cơ thể con người và công nghệ lọc nước mới nhất hiện nay.

Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm lọc nước phù hợp và có chất lượng tốt nhất cho bản thân và gia đình.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
EquanicVN