DROPSON là một thương hiệu đã nổi tiếng trên thế giới nhưng vẫn rất mới mẻ với đa số người tiêu dùng Việt. Equanic xin phép tổng hợp một số câu hỏi thường gặp từ các khách hàng để mọi người cùng tham khảo hoặc tìm thấy câu trả lời cho những vấn đề tương tự trong quá trình sử dụng sản phẩm lọc nước Dropson.

Nếu bạn có những thắc mắc nằm ngoài những giải đáp sau, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0706 50 20 86 hoặc Email: cskh@equanic.com.vn để được tư vấn miễn phí.

1. Làm cách nào để chuẩn bị lon lọc nước Dropson cho lần sử dụng đầu tiên?

- Lon lọc nước Dropson không cần lắp đặt và sử dụng điện. Chỉ cần tháo nắp bảo vệ, loại bỏ vòng nhựa bảo vệ và lắp lon vào vòi. Trước khi sử dụng lon lần đầu tiên, hãy lọc bỏ qua 2 lít nước đầu để đạt được khả năng lọc tối ưu của lon.

- Lưu ý: áp lực nước qua dòng chảy của vòi tuỳ thuộc vào chất lượng nguồn nước tại nơi bạn sống. Áp lực nước nên sử dụng càng nhỏ khi khu vực bạn ở nằm trong vùng nguồn nước bị nhiễm phèn hoặc có nhiều kim loại nặng, canxi...

2. Tôi có thể sử dụng lon lọc nước Dropson với bất kỳ kích thước nào của đầu vòi?

- Lon lọc nước Dropson có thể dễ dàng và trực tiếp thích ứng với hầu hết các vòi tiêu chuẩn (vòi tròn) với màng ngăn linh hoạt và bao gồm một bộ chuyển đổi cho vòi ngắn tiêu chuẩn.

3. Tôi có thể lọc nước nóng?

- Không. Lon lọc nước Dropson không được thiết kế để sử dụng với nước nóng, thành phần cấu tạo lon lọc sẽ bị thay đổi và xuống cấp do màng lọc được cấu tạo từ các vi sợi có nguồn gốc từ thực vật.

4. Lưu lượng nước lý tưởng để đạt được chất lượng cao nhất là gì? Làm thế nào để tôi tính toán? 

- Lon lọc Dropson có thể lọc tới 1 lít nước mỗi phút với chất lượng vượt trội. Với lưu lượng này, hiệu suất lọc tối đa thu được bằng các nguyên tử hấp thụ.

- Không nên vượt quá 1,5 lít mỗi phút để tránh mất hiệu năng hệ thống, tốc độ nước đi qua bộ lọc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nó: 
1 lít / phút: chất lượng tuyệt vời. 
2 lít / phút: chất lượng tốt. 
3 lít / phút: chất lượng chấp nhận được. . 

- Để tính tốc độ dòng chảy 1 lít / phút, bạn chỉ cần một ly nước. 
1 cốc = 0,2 lít
5 ly = 1 lít

- Để có được nước chất lượng cao nhất, hãy điều chỉnh vòi cho đến khi bạn đổ đầy một ly nước trong khoảng 12 giây. Từ 6 đến 12 giây để có được nước có chất lượng tốt.

5. Tôi phải làm gì nếu tôi không thể tính toán chính xác tốc độ dòng nước?

- Nếu không thể tính toán một cách chắc chắn tốc độ dòng chảy là 1 lít / phút, bạn chỉ cần mở vòi và điều chỉnh vòi vặn đến khi bạn nhận thấy dòng nước chảy đã trong suốt và tốc độ dòng chảy đều, đồng nhất, dòng chảy không quá to và bắn ra ngoài.

6. Tôi có phải giữ lon bằng tay trong khi sử dụng không?

- Không cần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng áp lực nước mạnh bạn nên giữ lon trong quá trình sử dụng vì nếu vượt quá lưu lượng nước tối ưu, nó có thể rơi ra khỏi vòi.

7. Làm thế nào tôi có thể tháo khỏi vòi sau khi sử dụng?

- Sau khi sử dụng, hãy tháo lon ra khỏi vòi bằng cách nghiêng nhẹ, không giật mạnh miếng đệm silicon. Sau mỗi lần sử dụng, không bao giờ lắc lon để loại bỏ lượng nước dư thừa, màng bên trong có thể bị rách và các vi hạt nhỏ màu đen có thể chảy ra qua các lỗ đầu vào và đầu ra. Trong trường hợp này, không cần phải lo lắng, các vi hạt là một phần của màng lọc, nhưng để tránh sự hao mòn bên trong của lon lọc, không nên lắc nó.

- Tốt nhất là đặt nắp bảo vệ với một ít nước trong lon, hơn là lắc lon và không khí đi vào bên trong. Nếu không khí lọt vào lon lọc, trong lần sử dụng tiếp theo và với áp lực của nước, có thể tuột lon ra khỏi vòi. Ngoài ra, không khí dễ bị nhiễm vi khuẩn và làm ô nhiễm bên trong, trong khi nước, chưa được lọc và chứa Clo, không cho phép vi khuẩn sinh sôi.

- Trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn loại bỏ lượng nước dư thừa trong lon, bạn có thể hơi nghiêng theo cả hai hướng.

8. Cách tốt nhất để bảo quản lon lọc nước Dropson là gì? 

- Tốt nhất, hãy giữ lon trong tủ lạnh hoặc ở nơi mát mẻ. Bằng cách này, các điều kiện tối ưu được đảm bảo kéo dài hiệu quả kìm khuẩn của lon lọc. Không bao giờ lưu trữ lon trong tủ đông hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

9. Tôi có thể sử dụng lon lọc nước Dropson trong bao lâu?

- Thời hạn của lon lọc nước Dropson phụ thuộc vào chất lượng nước và mức tiêu thụ. Dung tích của nó là khoảng 300L. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu, có thể thay thế sau 3 tháng ( hộ gia đình 4 người và 5 tháng cho một cá nhân) kể từ giây đầu tiên nước đi qua bộ lọc. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong hương vị của nước, bạn nên thay thế bằng một lon mới.

- Tải xuống ứng dụng miễn phí của chúng tôi cho Android / iOS "Dropson Control" và kiểm soát thời gian sử dụng lon lọc của bạn. Theo dõi trạng thái của nó và bạn sẽ nhận được cảnh báo khi cần thay thế.

10. Lon lọc Dropson có thể hết hạn không?

- Được lưu trữ đúng cách, lon lọc nước Dropson có thể bảo quản lên đến 2 năm với điều kiện không mở nắp. Bảo quản đúng ở nhiệt độ từ 1°C đến 40°C, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc nguồn nhiệt, hộp vẫn còn nguyên seal và đậy nắp trên dưới.

11. Những vật liệu được sử dụng để làm nên lon lọc nước Dropson là gì? 

Chỉ với vật liệu sinh học và nhựa có thể tái chế đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Lon lọc nước Dropson có thể được trang bị bộ lọc vi mô công nghệ độc quyền cực kỳ hiệu quả  bao gồm các vi sợi thực vật, than hoạt tính và các yếu tố kìm khuẩn tự nhiên, không có hóa chất.

12. Nước qua lon lọc Dropson có bảo tồn khoáng chất tự nhiên của nó? 

- Lon lọc Dropson giữ lại các khoáng chất tự nhiên của nước máy để đạt được chất lượng nước cân bằng và mềm hơn, và loại bỏ các chất gây ô nhiễm như Clo, hóa chất, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, v.v.

13. Tại sao lon lọc nước Dropson tốt cho môi trường? 

- Bởi vì nó giúp giảm tiêu thụ chai nhựa và chứa rất ít nhựa. Nó là một sự thay thế bền vững hiệu quả để giảm tác động môi trường của rác thải nhựa, đặc biệt là trong hệ sinh thái biển. 100% vỏ lon lọc của Dropson có thể tái chế, lõi lọc bên trong có thể được tận dụng để trồng cây do được làm từ các vi sợi thực vật.

14. Tôi có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng lon lọc nước Dropson không?

- Một lon Dropson duy nhất có thể lọc tới 300 lít nước trong điều kiện tối ưu, đạt được mức tiết kiệm lên tới 7.000.000đ mỗi năm, so với sử dụng nước đóng chai thông thường (tính toán ước tính theo chi tiêu trung bình cho mỗi gia đình là khoảng 1.200 lít mỗi năm).

 

EquanicVN